shooting Game เมื่อพูดถึงเกมส์แนวยิง ในยุคนี้แล้ว เพื่อน ๆ นึกถึงเกมส์อะไรกันบ้าง

เกมส์ออนไลน์สุดมันส์  > แนะนำเกมส์ >  shooting Game เมื่อพูดถึงเกมส์แนวยิง ในยุคนี้แล้ว เพื่อน ๆ นึกถึงเกมส์อะไรกันบ้าง

shooting Game เมื่อพูดถึงเกมส์แนวยิง ในยุคนี้แล้ว เพื่อน ๆ นึกถึงเกมส์อะไรกันบ้าง

0 Comments
shooting Game

shooting Game สำหรับบางคนก็อาจจะเป็น PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS เกมส์แนวแบทเทิลรอยัล ที่ครั้งหนึ่งเคยมียอดผู้เล่นสูงที่สุดในสตรีม

shooting Game หรืออย่างเกมส์ Tom Clancy’s Rainbow Six Siege เกมส์แนวแทคติคเคล ชู๊ตติ้ง หรือจะเป็นเกมส์ในยุคก่อนที่ Steam จะได้รับความนิยมในไทย ก็คงจะเป็น Special Force , Point Blank , A.V.A

แต่จะมีอยู่หนึ่งเกมส์ ที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคสมัย ก็ยังได้รับความนิยมอย่างสูงไม่เปลี่ยนแปลง นั้นก็คือเกมส์ Counter Strike ที่เปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่เมื่อปี 2543

ในยุคที่ต้องเล่นผ่านสายแลนภายในร้านอินเตอร์เน็ต จนมาถึงในปัจจุบันที่มีเปิดให้เล่นกันบน โปรแกรม Steam ในคอมพิวเตอร์ ผ่านมาหลายยุค หลายสมัย

และมีการพัฒนาภาคต่อ ๆ มา จนถึงปัจจุบัน ก็กินเวลามาเกือบ ๆ 20 ปีแล้ว ที่เกมส์นี้ยังคงได้รับความนิยม shooting Game

เกมส์ Counter Strike นั้น เป็นเกมส์แนวชู๊ตติ้งแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เดิมทีเป็นม็อดเสริมจากเกมส์ Half-Life ที่ต่อมา หลักจากได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง

จึงได้มีการทำเป็นตัวเกมส์ออกวางขายอย่างเต็มตัว ตัวเกมส์นั้น ถูกผลิตและพัฒนา โดยบริษัท วาล์วคอร์ปอเรชัน ผู้พัฒนาเกมส์ชื่อดังหลาย ๆ เกมส์ในปัจจุบัน

ทั้ง Team Fortress 2 ,Left 4 Dead 2, และ DOTA 2 รวมทั้ง Counter-Strike: Global Offensive shooting Game

ซึ่งในวันนี้ เกมส์ที่เราจะนำมาแนะนำให้กับผู้อ่านได้ทำความรู้จักก็คือ เกมส์ Counter-Strike ในภาค Global Offensive นั้นเอง

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนเลยว่า ในปัจจุบันนี้ ภาค Global Offensive ถือได้ว่าเป็นภาคที่ใหม่ล่าสุดในซีรีย์ของเกมส์เค้าเตอร์นี้แล้ว

โดยได้มีการออกว่างจำหน่ายภายในปี 2012 หรือ 10 ปีที่แล้ว แต่ตัวเกมส์ก็ยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง

เรียกได้ว่า ณ ปัจจุบันนี้ เกมส์ Counter-Strike: Global Offensive เป็นเกมส์ที่มีผู้เล่นเฉลี่ยสูงมากที่สุดใน Steam ตอนนี้เลยทีเดียว

ด้วยยอดผู้เล่นเฉลี่ยที่สูงถึง 588,982 คน (ข้อมูลจาก steamcharts เมื่อเดือนธันวาคม 62) หลังจากการเข้ามามีบทบาทในวงการเกมส์คอมพิวเตอร์ของโปรแกรม Steam นั้น

ทำให้สังคมเกมส์ออนไลน์เปลี่ยนไปเป็นอย่างมาก เกมส์ต่าง ๆ เข้ามาลงขายผ่านโปรแกรมนี้ ทำให้สามารถเชื่อมต่อ

และเล่นกับคนได้ทั่วทั้งโลก เกมส์ Counter-Strike: Global Offensive เอง ก็เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่มีฐานผู้เล่นที่สูงขึ้นจากในภาคก่อน ๆ

แต่เพราะอะไรล่ะ ทำไมเกมส์ที่เปิดตัวมาตั้งแต่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว กลับยังได้รับความนิยมไม่เปลี่ยนแปลง อย่างแรกเลย

นั้นก็เพราะว่าเกมส์นี้เป็นเกมส์แนว Free to Play หรือที่สามารถอธิบายได้ง่าย ๆ ก็คือ คุณไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเงิน

เพื่อที่จะเล่น การซื้อของในเกมส์นี้ ไม่ได้เป็นตัวการันตีว่าคุณจะมีสิทธิพิเศษเหนือกว่าคนอื่น เพราะอาวุธทุกอย่างที่ใช้ มีความเท่าเทียมกันหมด

ทั้งหมดนี้จึงอยู่ที่การใช้ฝีมือ ไหวพริบ และระบบทีมเวิร์ค ในการแข่งขัน อย่างที่สองก็คือ เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่มีความเป็นสากลสูง

ข่าวฟุตบอล

อาจจะเพราะเป็นเกมส์ที่อยู่คู่กับเกมส์เมอร์แทบจะทุกประเทศ จึงทำให้เกมส์ได้รับความนิยม จนถูกบรรจุกลายเป็นเกมส์ E-Sport ที่มีเงินรางวัลที่สูง

ซึ่งการที่วงการ E-Sport กำลังเติบโตขึ่นอย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะเกมส์ Counter-Strike: Global Offensive ด้วยเช่นกัน

อย่างที่สามก็คือรูปแบบ และวิธีการเล่นที่เข้าใจง่าย ซึ่งการเล่นเกมส์แนว ชู๊ตติ้งนั้น สามารถทำความเข้าใจได้ง่ายมากว่า เกมส์แนว MOBA

ที่ต้องอาศัยการจดจำ ข้อมูลในการออกไอเท็ม จดจำการใช้สกิล จึงทำให้เกมส์แนวชู๊ตติ้งสามารถเล่นได้ง่ายกว่า

เพราะส่วนที่สำคัญที่สุดของเกมส์แนวนี้ก็คือสกิลการยิง และอย่างที่สี่ก็คือ การเปิดให้เล่นฟรี จากที่เมื่อก่อน เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่ต้องเสียเงิน

เพื่อที่จะซื้อเกมส์มาเล่น ซึ่งเหตุผลนี้เอง ที่ทำให้มีผู้เล่นเข้ามาเล่น มากกว่าเดิมเป็นจำนวนมาก แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีคนใช้โปรแกรมช่วยเล่น มากขึ้นกว่าเดิมเช่นกัน

และเหตุผลที่ห้าก็คือ โหมดการเล่นที่มีให้เลือกเล่นได้หลายแบบ ทั้งโหมดคลาสสิค โหมดแคสชวล โหมดเดทแมตซ์ โหมดทำลายล้าง และโหมดแข่งขัน

รวมถึงโหมดที่เพิ่งเพิ่เข้ามาใหม่อย่าง แบทเทิลรอยัล นอกจากนี้ตัวเกมส์ยังมี Workshop ที่สามารถสร้างด่านใหม่ ๆ ไว้เล่นกับเพื่อน หรือฝึกฝนตัวเองให้เก่งขึ้น

ที่จะช่วยเพิ่มให้ตัวเกมส์ความหลากหลายและไม่น่าเบื่อ จำเจ ให้กับผู้เล่น โดยเหตุผลนี้ก็เองก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญ

ที่ทำให้ตัวเกมส์ สามารถยืนระยะได้ยาวนาน มากกว่าเกมส์อื่น ๆ อย่างเช่นเกมส์ PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS

เกมส์แนวแบทเทิลรอยัล ที่ครั้งหนึ่งเคยมียอดผู้เล่นสูงที่สุดในสตรีม แต่สุดท้ายแล้ว รูปแบบการเล่นแบบเดิม ๆ ก็ถึงจุดอิ่มตัว จนทำให้ผู้เล่นลดน้อยลงไปเรื่อย ๆ

เกมส์ต่อสู้

shooting Game สำหรับรูปแบบและวิธีการเล่นในแต่ละโหมดนั้น ก็จะแตกต่างกันออกไป

ที่มีทั้งรูปแบบของการวางระเบิด การช่วยตัวประกัน หรือการฆ่าให้ได้มากที่สุดก่อนที่จะหมดเวลา แต่รูปแบบการเล่นนั้นจะค่อนข้างตายตัว

ก็คือจะมีการแบ่งฝั่งผู้เล่นออกเป็นสองฝั่ง ซึ่งก็คือ ฝั่งผู้ต่อต้านผู้ก่อการร้าย กับฝั่งของผู้ก่อการร้าย

ซึ่งวิธีที่จะทำให้ชนะได้ในแต่ละรอบนั้นก็สามารถทำได้หลากหลายวิธี เช่นการที่ฝั่งผู้ก่อการร้าย วางระเบิดได้แล้ว แล้วฝั่งผู้ต่อต้านผู้ก่อการร้ายเก็บกู้ระเบิดไม่ทัน

หรือการที่ฝั่งผู้ต่อต้านผู้ก่อการร้ายเก็บกู้ระเบิดได้ก่อนที่จะเบิดจะทำงาน ฝั่งใดฝ่ายหนึ่งตายหมดก่อน หรือเวลาหมดเวลาที่กำหนดไว้

ซึ่งในแต่ละรูปแบบนั้น ก็ต้องการอาศัยการเล่นที่ใช้ทั้งสกิลการยิง สกิลทีมเวิร์ค เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ

ซึ่งวิธีการบังคับนั้น ท่านสามารถใช้การกดคีย์บอร์ดเพื่อใช้ในการออกคำสั่งต่าง ๆ เช่นการเดิน การกระโดด การเก็บปืน ซื้อปืน และใช้เมาส์ ในการบังคับ เข้าสโคปและ กดยิงปืน

โดยรายการแข่งขันของ Counter-Strike: Global Offensive นั้น ในต่างประเทศ ก็มีหลากหลายรายการที่เปิดให้แข่งขันกัน

แต่ที่เห็นว่าได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก ก็คงจะเป็น ELEAGUE ที่มีเงินรางวัลจากการแข่งขันรวมกว่า 50 ล้านบาท หรือ Intel Grand Slam ที่มีเงินรางวัลมากถึง 1 ล้านดอลลาร์

ซึ่งก็มีโปรเพลเยอร์หลาย ๆ คน ที่สามารถทำเงินจากการแข่งขันได้มากกว่า 30 ล้านบาท กันเลยทีเดียว

หากท่านมีความสนใจที่จะทดลองเล่นเกมส์ชู๊ตติ้งดี ๆ สักเกมส์ ที่ใช้ฝีมือในการแข่งขันกันอย่างยุติธรรมแล้วล่ะก็ เกมส์ Counter-Strike: Global Offensive นั้น

ก็ถือได้ว่าเป็นอีกเกมส์ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการให้กับท่านได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ท่าน ยังสามารถทำเงินจากเกมส์นี้ได้อีกด้วย เกมส์ต่อสู้

ทั้งจากการเป็น สตรีมเมอร์ ในเกมส์นี้ หรือการลงแข่งขันในรายการต่าง ๆ ที่หากท่านมีความสามารถในการเล่นที่สูง และมีทีมแล้วล่ะก็ ข่าวฟุตบอล

ท่านก็สามารถสมัครลงแข่งขันในรายการที่ได้มีการเปิดให้สมัคร ในประเทศได้เลย shooting Game